GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 4962589
QUẢNG CÁO
THÁNG 11 - CỦA YÊU THƯƠNG
Tháng 11 đã gõ cửa! Những làn gió heo may đã chạm ngõ. Sau một giấc ngủ dài, mùa đông chào đón chúng ta bằng chút gió se se lạnh. Lẫn trong cái lạnh của mùa đông, những tia nắng vàng yếu ớt cũng gói ghém yêu thương đem đến cho chúng ta những cảm xúc bâng khuâng khó có thể nào định nghĩa được.
Tản văn: CÔ HỌC SINH NĂM ẤY
Thứ năm, 09/11/2023 07:36
Theo nhịp chảy của thời gian, chúng ta đã trải qua một chặng đường chông chênh trong cuộc sống, cứ tưởng rằng tâm hồn đã già thêm một chút… Nhưng rồi chỉ chút se lạnh của gió heo may, một chiếc lá vàng rơi cũng khiến ta bồi hồi, se sắt đón thu sang… Trong tiết trời sang thu, bầu trời trong xanh, ánh nắng dịu nhẹ, tôi cùng với một vài người bạn hẹn nhau ra quán cafe nhâm nhi, trò chuyện phiếm.Chúng tôi vừa chọn được chỗ ngồi ưng ý thì một thanh âm trong trẻo cất lên:
TẢN VĂN: SỨ MỆNH TRỒNG NGƯỜI
Thứ bảy, 27/11/2021 01:43
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là người thầy vẻ vang nhất, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được hưởng huy chương. Song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang, nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân thì làm sao xây dựng Chủ nghĩa xã hội được”. Vâng, câu nói ấy đã thôi thúc tôi theo nghề sư phạm – nghề trồng người. Các bạn cứ nghĩ xem: Người kỹ sư vui mừng như thế nào khi nhìn thấy những ngôi nhà mà mình vừa mới xây xong, người nông dân sẽ luôn mỉm cười khi nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng,… còn người giáo viên sẽ vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.
CẬU HỌC TRÒ NGHỊ LỰC
Thứ tư, 19/05/2021 06:08
Rời mái trường Sư phạm, tôi rất vui và tự hào khi được vào giảng dạy tại mái trường Tiểu học Văn Thủy nay sát nhập với tên gọi mới“Trường TH và THCS số 2 Trường Thủy” và càng vui hơn khi tôi được phân công giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm trong 1 năm qua. 1 năm – khoảng thời gian rất ngắn trong suốt hành trình dìu dắt, nâng bước em thơ nhưng chừng ấy thời gian đã đủ cho tôi lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp gắn với mái trường, thầy cô và các em học sinh nơi này. Hôm nay, cho phép tôi được chia sẻ kỉ niệm sâu sắc nhất mà có lẽ chính nó sẽ theo tôi suốt cuộc đời nghiệp giáo.
THÁNG 5 NHỚ NGƯỜI
Thứ tư, 12/05/2021 08:29
Cứ mỗi độ tháng 5 về, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác với tấm lòng trân trọng, thành kính và biết ơn sâu sắc. Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh vì nước, vì dân, Người đã để lại cho dân tộc ta di sản vô cùng quý báu là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đó chính là sự kết tinh của những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa nhân loại; là tấm gương sáng ngời để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.
TÔI VÀ ƯỚC MƠ LÀM CÔ GIÁO
Thứ tư, 05/05/2021 10:39
Từ khi còn bé, tôi đã mơ ước sau này lớn lên trở thành một cô giáo vì tôi yêu nghề dạy học. Mỗi buổi học, tôi luôn dành cho thầy cô sự ngưỡng mộ đặc biệt khi ngắm nhìn thầy cô trên bục giảng. Tôi đã âm thầm nuôi lớn ước mơ ấy, lao vào học để sau này được một lần đứng trên bục giảng như thầy cô của mình.
ƠN THẦY
Thứ bảy, 04/07/2020 09:51
Bận rộn với những lo toan trong cuộc sống, trong công việc, trong học tập,… chẳng có khi nào tôi có thời gian để nhìn lại chính mình, nghĩ về những kỷ niệm đã đi qua, những công việc mình đang làm và những gì sắp đến. Rồi bất chợt tôi thấy nao nao trong lòng khi ngày 20/11 đã đến gần – ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo.
CÁI HAY CỦA THƠ MỚI (1932 - 1945)
Thứ năm, 18/06/2020 09:04
Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng Đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng (11/01/2017) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Được biết, năm nay, lần đầu tiên “Con đường thi nhân” sẽ được mở trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam. Tại đây, ban tổ chức sẽ giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của các nhà thơ Việt Nam tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh chưa từng được công bố về các nhà văn, nhà thơ Việt Nam tiêu biểu cũng như về quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “60 năm Hội Nhà văn Việt Nam” (diễn ra tại khu vực Hồ Văn).
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 2 TRƯỜNG, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0888354777 - Email: th-thcsso2truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com