GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 47
Số lượt truy cập: 4950524
QUẢNG CÁO

Địa chỉ:  Thôn Văn Thủy xã Trường Thủy – Lệ Thủy – Quảng Bình

Điện thoại: 0888.354.777

Email: th-thcsso2truongthuy@lethuy.edu.vn

Website: th-thcsso2truongthuy.edu.vn

 

TRƯỜNG TH & THCS SỐ 2 TRƯỜNG THỦY- ĐOÀN KẾT, TIẾN LÊN!

Dọc theo con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, xuyên suốt từ Bắc chí Nam, đến mảnh đất cuối cùng của địa phận Quảng Bình, chúng ta sẽ bắt gặp miền quê Trường Thủy nồng ấm tình người. Trường Thủy, một miền quê ở phía Tây Nam của xứ Lệ đã được nhiều người biết đến với địa danh "Bến Tiến" đã đi vào thơ ca huyền thoại. Nơi đây còn được nhiều người biết đến với di tích lịch sử Miếu An Sinh (1);  với lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh – tọa lạc trên một ngọn đồi cao, với không gian rỗng rãi, thoáng mát,(2) với Hồ An Mã trong xanh nghiêng mình soi bóng; với những đồi thông, rừng tràm bát ngát, xào xạc đã níu chân biết bao nhiêu tao nhân mặc khách. Đặc biệt là ở đây có sự hiện diện của ngôi trường TH & THCS số 2 Trường Thủy thân thương – nơi ươm mầm cho những tài năng, nơi bồi đắp hành trang cho các em thơ bước vào đời.

Khắc ghi lời dạy của Bác: "Muốn no thì trồng màu, muốn giàu thì trồng rừng", người dân trên mọi miền đất nước đã tụ họp về đây dựng nhà, dựng cửa, khai hoang, lập nghiệp và xây dựng nên mảnh đất Trường Thủy thân yêu.  Trong những ngày đầu, mặc dù cuộc sống vất vả, cơ cực; rừng thiêng nước độc tưởng không thể chịu được nhưng người dân nơi đây vẫn kiên trì bám đất, bám làng, vẫn một lòng chung thủy với rừng, chung thủy với mảnh đất mới thân yêu. Trong cuộc sống còn bộn bề, lo toan nhưng các bậc làm cha, làm mẹ vẫn cố gắng nuôi con ăn học bằng những củ khoai, củ sắn, có khi là những mớ rau rừng kiếm được. Những ngày mùa đông giá lạnh, nước lũ, mưa nguồn cuồn cuộn đổ về nhưng các em vẫn băng rừng, vượt suối để đến trường, để lắng nghe bài giảng của thầy, của cô.

       Do nhiều lí do khác nhau nên xã Trường Thủy được tách thành hai, một xã Trường Thủy cũ và một xã mới tách ra mang tên Văn Thủy. Năm 1993 trường PTCS Đại Giang được thành lập đã làm dịu bớt sự gian khổ, là phần thưởng xứng đáng trước niềm đam mê cái chữ của các em. Có thể nói đây là niềm phấn khởi, tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, là cột móc quan trọng đánh dấu sự phát triển của giáo dục xã Trường Thủy nói chung và xã Văn Thủy nói riêng. Sau 3 năm thành lập, do sự phát triển lớn mạnh của địa phương và nhu cầu học tập ngày càng đông của con em xã nhà và các vùng lân cận nên năm 1997 trường PTCS Đại Giang tách ra thành trường Tiểu học Văn Thủy và trường THCS Văn Thủy.

Lúc mới thành lập, trường phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. Trong hoàn cảnh khó khăn của huyện nhà nói chung và xã nhà Văn Thủy nói riêng thì môi trường giáo dục của xã Văn Thủy lúc bấy giờ còn nhiều bất cập, thiếu thốn đủ bề, từ đội ngũ giáo viên cho đến cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học.  Lúc đầu trường chỉ là một dãy nhà cấp bốn, vỏn vẹn có 8 phòng, vừa là nơi hội họp của thầy cô, vừa là nơi học tập của học sinh; sân trường chỉ là những khoảng đất trống, trơn trượt khi mùa mưa về và đầy bụi cát khi mùa hè đến. Hàng rào xung quanh là những tấm biển nè tạm bợ do học sinh tự làm qua các năm.

Tuy nhiên, những thử thách, gian nan đó không thể ngăn cản con thuyền giáo dục THCS Văn Thủy băng  băng vượt lên phía trước dưới sự chỉ huy tài tình của các vị thuyền trưởng tài ba. Từ buổi sơ khai cho đến nay, con thuyền  THCS Văn Thủy đã được chèo lái bởi 5 vị thuyền trưởng khác nhau. Vị thuyền trưởng đầu tiên chèo lái con thuyền chở đầy tình thương và ánh sáng đến với học sinh Văn Thủy thân yêu là thầy giáo Nguyễn Minh Chính (từ 1994 đến 1997), tiếp đến là thầy giáo Nguyễn Đăng Lực (từ 1997 đến 2007), thầy giáo Lê Quý Thành (từ 2007 đến 2009), thầy giáo Phan Văn Lộc (từ 2009 đến 2018) và hiện nay con thuyền được chèo lái bởi thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc, một thầy giáo trẻ tuổi, năng động, tâm huyết và đầy bản lĩnh. Mỗi thầy đến mang theo một làn gió mới, một luồng sinh khí mới thổi vào ngôi trường làm cho nó ngày càng thay da đổi thịt. Đặc biệt trong hai năm trở lại đây, nhờ kế hoạch chiến lược phát triển đùng đắn của Ban giám hiệu, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, sự đầu tư của các  doanh nghiệp trên địa bản huyện, địa bàn tỉnh nên diện mạo của trường THCS Văn Thủy thay đổi một cách nhanh chóng, vượt bậc, rút ngắn khoảng cách so với các trường ở vùng trung tâm.

Do chính sách tinh giản cán bộ, chính sách sáp nhập các đơn vị hành chính của Đảng và Nhà nước nên Xã Trường Thủy và xã Văn Thủy lại sáp nhập thành một và lấy lại tên cũ là xã Trường Thủy, như non sông thu về một mối, Nam – Bắc sum họp một nhà. Để đảm bảo phù hợp với các hoạt động của đơn vị, chính vì vậy, tháng 8 năm 2020, theo quyết định của chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, trường TH Văn Thủy và trường THCS Văn Thủy sáp nhập lại và mang một cái tên mới: Trường TH & THCS số 2 Trường Thủy

Trường TH & THCS số 2 Trường Thủy tọa lạc trên tuyến đường liên xã, thuộc địa phận thôn Văn Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (điểm chính đóng tại trường THCS Văn Thủy cũ). Những ngày đầu sáp nhập tập thể trường TH & THCS số 2 Trường Thủy cũng gặp không ít những bất cập, khó khăn.

Thứ nhất, khuôn viên trường rộng, đóng ở 2 điểm khác nhau  (điểm trường 1 dành cho khối THCS, điểm trường 2 dành cho khối TH) nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai, khung giờ hoạt động của hai cấp học khác nhau đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động tập thể cũng như các hoạt động dạy học của nhà trường.

Thứ ba, đội ngũ giáo viên chưa có sự hòa hợp, họ đang còn giữ kẻ, đang còn có sự phân biệt giữa Tiểu học và Trung học.

Thứ tư, đội ngũ BGH cũng như đội ngũ nhân viên có sự biến động lớn, dẫn đến khó khăn muôn phần khi phải giải quyết một khối lượng công việc gấp đôi. (Đội ngũ BGH từ bốn người giảm xuống còn hai người, đội ngũ nhân viên từ tám người giảm xuống còn 4 người).

Xác định được những khó khăn đó, Ban giám hiệu nhà trường đã trăn trở, suy nghĩ và đưa ra những kế hoạch mang tính chiến lược, đột biến cao để xây dựng lại tập thể nhà trường đoàn kết, đảm bảo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học.

Về đội ngũ nhà trường: 

Năm học 2023 – 2024, nhà trường có 03 quản lý, 30 giáo viên, 04 nhân viên và hơn 500 học sinh. Trong số CBGVNV có 03 Thạc sĩ; 01 Trung cấp, còn lại trình độ Đại học. Hầu hết các thầy, cô giáo qua các thế hệ đến từ nhiều địa phương khác nhau, với nhiều trình độ chuyên môn được đào tạo, với nhiều độ tuổi khác nhau.  Nhưng với lòng yêu nghề, sức trẻ và sự tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu các thầy, cô giáo đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Dưới sự chỉ đạo của Chị bộ, nhà trường đã tiến hành kiện toàn lại HĐSP nhà trường, kiện toàn lại các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, đảm bảo sự cân đối, hài hòa giữa hai cấp học. Các thầy cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện, một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa, được công nhận là giáo viên dạy giỏi, được tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp như Thầy Đinh Quang Luân, Thầy Phan Văn Tuất, cô Phạm Thi Hương,  thầy Võ Xuân Toàn, cô Trần Thị Mơ, cô Đỗ Thị Thuyến... (Khối THCS); Cô Võ Thị Lan, Thầy Võ Anh Nhật, thầy Lê Duy Thăng, Cô Nguyễn Thị Phú, cô Nguyễn Thị Hà, cô Dương Thị Thanh Thái, cô Võ Thị Thanh, cô Đoàn Thị Cẩm Nhung.... (Khối TH).

Năm học 2023 – 2024, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc phát triển đồng đều chất lượng đội ngũ giáo viên.  Nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên tham gia tất cả các đợt tập huấn do phong tổ chức, tham gia giảng dạy và dự giờ trong đợt sinh hoạt chuyên môn cụm.  Phong trào thi đua dạy tốt được phát huy thông qua cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thông qua các tiết thao giảng, dự giờ hay các tiết thực hiện chuyên đề chuyên môn, chuyên đề dạy học, … Đối với những tiết thao giảng, kiểm tra toàn diện giáo viên, nhà trường đã chủ động liên hệ với các giáo viên trường bạn đến để cùng dự giờ, góp ý. Việc làm này vừa đảm bảo thực hiện đúng theo các văn bản chỉ đạo của ngành, vừa giúp giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như phương pháp dạy học của bản thân.

Trong năm học 2023 – 2024, được sự quan tâm của BGH nhà trường, sự bồi dưỡng của Tổ CM, sự quan tâm, giúp đỡ của đồng nghiệp và trên hết chính là sự nổ lực, cố gắng của bản thân nên nhiều thầy, cô giáo đã tham gia và đạt kết quả tốt trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Cụ thể:

- Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Huyện: Thầy Trần Văn Cường, cô Trần Thị tám, cô Ngô Thị Hạnh (cấp THCS); Cô Dương Thị Hải Yến, cô Lê Thị Hiền (cấp TH)

Trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi Tỉnh: Thầy Đinh Quang Luân, thầy Nguyễn Văn Dũng (cấp THCS), cô Dương Thị Thanh Thái (cấp TH – đạt giải Ba). Có nhiều thầy cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được các cấp tặng Bằng khen: Thầy Nguyễn Văn Ngọc, Thầy Nguyễn Văn Dũng, thầy Võ Xuân Toàn, cô Võ Thị Lan, thầy Dương Văn Dũng, ...

Công tác nâng cao chất lượng dạy học:

         Như chúng ta đã biết, chất lượng dạy học là yếu tố then chốt, quyết định đến sự sống còn của một ngôi trường, đặt biệt là chất lượng mũi nhọn. Tại bia tưởng niệm Quốc Tử Giám, nhà văn Nhân Thân Trung đã từng nói: "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", vì vậy việc đào tạo hiền tài, hay nói một cách khác, việc bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chât lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng đó nên nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm học. Nhà trường đã chọn mặt gửi vàng, lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng để bồi dưỡng. Muốn có trò giỏi thì thầy phải giỏi, phải có ý thức trau dồi kiến thức và phương pháp dạy học.

Và như người xưa thường nói: "Thầy tài ắt có nhiều trò giỏi", không phụ tấm lòng tận tụy, nhiệt tình của thầy cô, học trò TH & THCS số 2 Trường Thủy đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đã gặt hái được những thành công trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ cũng như thể dục thể thao… Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp Huyện, cấp Tỉnh góp phần làm nên thành tích vẻ vang cho ngành giáo dục của Huyện nhà nói chung và làm rạng danh truyền thống hiếu học của xã nhà Trường Thủy nói riêng. Cụ thể:  

* Năm học: 2022 - 2023

* Kết quả các hội thi: có 02 giải Quốc gia, 20 giải tỉnh, 35 giải huyện, cụ thể:

Cấp huyện:

- Hội thi Nói Tiếng Anh với sơ đồ tư duy: 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích

- Hội thi HSG 6,7,8,9: 01 giải Nhì; 02 giải Ba

- Hội thi IOE: 01 giải Nhất; 05 giải Ba, 08 giải Khuyến khích

- Trạng Nguyên Tiếng Việt: 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 09 giải Khuyến khích

Cấp tỉnh:

- 01 HS đạt giải Nhì môn Tin học 9

- 17 HS đạt giải Trạng Nguyên Tiếng Việt (9 giải Nhất, 4 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích)

- Hội thi Khoa học kĩ thuật: 02 giải Ba

Cấp Quốc gia:

- Hội thi sáng tạo TNNNĐ toàn quốc: 02 giải Khuyến khích

* CBGVNV:    - LĐTT: 34 đ/c; HTNV: 4 đ/c (GVHĐ)

- CSTĐCS: 6 đ/c, CSTĐ Tỉnh: 01 đ/c     

So với các trường trong toàn huyện thì những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được còn khiêm tốn lắm, chưa nói lên được điều gì nhưng đối với thầy và trò TH & THCS số 2 Trường Thủy, đó là cả một chặng đường phấn đấu miệt mài, gian khổ đáng được biểu dương.

Đặc biệt, với sự cố gắng nổ lực của tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường, cùng sự chung tay góp sức của cha mẹ học sinh, sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, trường TH&THCS số 2 Trường Thủy được công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia mức 1 năm 2023.

Về cơ sở vật chất:

Tại điểm trường số 1 – khu vực dành cho khối THCS, nhìn một cách tổng thể, khuôn viên trường được thiết kế với hình chữ U rất đẹp mắt. Sân trường được cải thiện, được lát đá từ ngoài vào trong; khuôn viên được bao bọc bởi những hàng rào kiên cố. Bên trái là dãy nhà 2 tầng với 6 phòng dùng để dạy và học, bên phải là dãy nhà 2 tầng với 6 phòng dùng làm nơi làm việc của giáo viên, là kho sách thư viện, là đồ dùng thiết bị… còn chính giữa là dãy nhà cấp 4 dùng làm phòng học bộ môn, phòng hội họp của tổ chuyên môn và phòng y tế học đường. Đằng sau dãy nhà cấp 4 là sân thể dục có đường chạy bao quanh, có sân bóng chuyền, cầu lông, có các hố nhảy cao, nhảy xa phục vụ cho việc dạy và học.

Tại điểm trường số 2: – khu vực dành cho khối TH, từ cổng trường đi vào, chúng ta sẽ bắt gặp những thảm cỏ xanh mướt, những bồn hoa nở rộ, những câu khẩu hiệu được  trang trí trên các banner với đủ các loại kiểu dáng bắt mắt. Từ ngoài vào, bên trái của thư viện xanh là dãy phòng học của tất cả các khối, đi thẳng vào trong là dãy nhà mới xây, là nơi làm việc của BGH, là phòng Đội, là phòng hội đồng, thư viện....

Nhằm giúp cho giáo viên thuận lợi trong việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng, hiệu quả các giờ dạy trên lớp, nhà trường đã huy động nhiều nguồn vốn  để mua sắm các trang thiết bị như: lắp đặt hệ thống Wifi, mỗi phòng học được lắp đặt một ti vi thông minh màn hình lớn, có kết nối Internet tốc độ cao, tạo điều kiện cho giáo viên khai thác thông tin phục vụ cho bài học. Hệ thống rèm màn, điện, quạt được sửa chữa, thay mới đảm bảo đầy đủ ấy sáng và độ thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

 Phòng vi tính rỗng rãi, đảm bảo tiêu chuẩn về không gian, số lượng máy được sắm mới đảm bảo cho học sinh (2 em/máy) trong các giờ thực hành; các phòng học bộ môn khác được trang bị khá đầy đủ nhiều ghế mới, các dụng cụ mới; các tiết học Thể dục được tiếp cận với các thiết bị dạy học mới, hiện đại như nệm nhảy, cộc cầu lông, thiết bị dạy học bóng chuyền… (tổng giá trị của các dụng cụ với trị giá khoảng 150 triệu đồng…).

Đặc biệt hệ thống camera  được lắp đặt rộng rãi trong toàn trường góp phần bảo vệ tài sản nhà trường, an ninh trật tự được đảm bảo, đồng thời nề nếp của học sinh cũng đi vào quy cũ, khuôn phép.

Phòng thư viện được đầu tư, cải tạo về cơ ở vật chất: mua sắm tủ, biểu bảng, bàn ghế, nhiều đầu sách tham khảo được bổ sung phục vụ cho giáo viên và học sinh. Công tác đọc sách của giáo viên cũng được quan tâm, hàng ngày, hàng buổi đều có học sinh các lớp đến đọc sách theo lịch.

Phòng sinh hoạt tổ chuyên môn, phòng thiết bị, thư viện cũng được trang cấp thêm tủ đựng hồ sơ, các hộp, thùng đựng hồ sơ qua các năm, và lắp thêm hệ thống quạt mát.

Hằng năm, cơ sở hạ tầng của nhà trường có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều hạng mục được thi công. Cụ thể, năm học 2023-2024, các đơn vị doanh nghiệp đã thi công hạng mục nhà vệ sinh giáo viên điểm Tiểu học; Ban đại diện CMHS và phụ huynh làm mái che từ dãy nhà cao tầng đến nhà vệ sinh học sinh. Mặc dù Ban giám hiệu đã cố gắng cải thiện nhiều thứ nhưng cơ sở vật chất của nhà trường đang còn thiếu nhiều hạng mục quan trọng, nhất là hệ thống phòng học chức năng, phòng học bộ môn

Hiện tại và tương lai vẫn còn nhiều chông gai, thử thách nhưng tập thể giáo viên, học sinh quyết tấm tập trung mọi sức lực và trí tuệ để xây dựng trường TH & THCS số 2 Trường Thủy trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục tin cậy của địa phương, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thầy trò nhà trường quyết tâm để xây dựng trường TH & THCS số 2 Trường Thủy ngày một khang trang hơn, to đẹp hơn, đàng hoàng hơn, để cho các em học sinh được học hành trong một môi trường học tập công bằng, văn minh, ngang tầm với các trường trong huyện Lệ Thủy, góp phần làm rạng ngời thương hiệu hiếu học của giáo dục Lệ Thủy quê hương. 

Phan Văn Tuất – BBT website "th-thcsso2truongthuy.edu.vn"

 

(1) Miếu An Sinh: gồm miếu ông và miếu bà (miếu Ông– nơi thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình; miếu Bà- nơi gắn liền với tục lệ lấy nước thiêng phục vụ cho những hoạt động của Hoằng Phúc cổ tự, ngôi chùa có niên đại lâu nhất khu vực miền trung, nằm ở xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình).

(2) Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh là người đóng góp công sức rất lớn trong công cuộc mở cõi phương Nam. Ông mở mang cương vực mới cho đất nước không phải bằng chiến tranh, bạo lực mà là bằng uy đức, diễn ra trong hòa bình, hòa hợp dân tộc, tôn giáo.

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC TRONG CÁC HỘI THI

(Trong 6 năm gần nhất)

* Năm học: 2017-2018:

- Về văn hóa:

+ Môn tiếng Anh 6: Đạt 2 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Ngữ văn 6 đạt 1 giải Nhì và 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

- Về Năng khiếu:

+ Giải nhì đồng đội môn bóng chuyền Nữ cấp Huyện

+ 4 em đạt huy chương vàng mô bóng chuyền cấp tỉnh

+ 2 giải nhất môn bợi lội nam ( 50m và 100m) cấp Huyện.

+ 02 giải KK cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh cấp huyện.

* Năm học: 2018-2019:

- Về văn hóa:

+ Môn tiếng Anh 6: Đạt 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Ngữ văn 7 đạt 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Toán 6 đạt 1 giải Ba cá nhân cấp Huyện

+ Thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật đạt 01 giải KK cấp Huyện.

+ Đánh giá ngoài 3 môn Toán – Văn – Anh đứng thứ 8 toàn huyện.

+ 01 giải nhì môn Địa học sinh giỏi cấp Tỉnh.

- Về Năng khiếu:

+ 2 giải nhất môn bợi lội nam ( 50m và 100m) cấp Huyện.

+ 01 giải nhất môn nhày cao nữ.

* Năm học: 2019-2020:

- Về văn hóa:

+ Môn tiếng Anh 7: Đạt 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Ngữ văn 7 đạt 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Toán 7 đạt 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Tin học 8 đạt 1 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật đạt giải Nhì đồng đội cấp Huyện, KK cấp tỉnh

+ Đánh giá ngoài 3 môn Toán – Văn – Anh đứng thứ 2 toàn huyện.

- Về Năng khiếu:

+ 1 giải Nhất môn Bóng chuyền Nữ cấp Huyện.

+ 1 Giải Nhì môn Bóng chuyền Nam cấp Huyện.

+ 01 giải Nhì môn Đá cầu đơn nữ

+ 01 giải Ba môn Nhảy cao nam

* Năm học: 2020 - 2021

- Về văn hóa:

+ Môn tiếng Anh 7: Đạt 01 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Anh 6: Đạt 01 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Ngữ văn 7 đạt 03 giải KK cá nhân cấp Huyện

+ Môn Ngữ văn 6 đạt 01 giải Nhì, 01 giải ba cá nhân cấp Huyện

+ Môn Địa 8 đạt 01 giải Ba, 01 giải KK cá nhân cấp Huyện.

+ Môn Tin học 8 đạt 01 giải KK cá nhân cấp Huyện

- Về Năng khiếu:

+ 1 giải Ba môn nhảy cao nam cấp Huyện.

+ 1 Giải Ba đồng đội môn Bóng chuyền Nữ cấp Huyện.

+ 1 Giải Năm đồng đội môn Bóng chuyền Nam cấp Huyện.

         + 02 em đạt giải Nhì đồng đội môn Bóng chuyền nữ cấp Tỉnh

* Năm học 2021-2022

* Chất lượng khối 1-5

Học sinh hoàn thành chương trình lớp học: 281/282, đạt tỉ lệ 99,6%.

          Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học: 62/62, tỉ lệ 100%.

HS được khen cuối năm: 223/282 em; tỉ lệ: 79,1%,

Khen Hội thi cấp trường: 45/282, tỉ lệ: 16,0%

Khen cấp trên (huyện, tỉnh): 7/282, tỉ lệ: 2,5%

Có 8/10 lớp tiểu học đạt lớp Tiên tiến, trong đó 03 lớp đạt xuất sắc tỉ lệ 30,0%.

* Chất lượng xếp loại hai mặt khối 6,7,8,9.

- Hạnh kiểm/Rèn luyện: Tốt: 178-82,4% ; Khá: 29-13,4%; Tb/Đạt: 5-2,3%

- Học lực/Học tập: Giỏi/Tốt: 39-18,1%; Khá 82-38,0%; Tb/Đạt; 88-40,7%

HS được khen cuối năm: HSG: 38 em tỉ lệ 17,6%; HSTT: 68 em tỉ lệ: 31,48%,

Có 3/8 lớp được khen thưởng. Trong đó có 02 lớp đạt xuất sắc, tỉ lệ 37,5%; 01 lớp tiên tiến , tỉ lệ 12,5%.

* Về thi học sinh giỏi các môn văn hóa:

* Cấp TH:

- Tổ chức hội thi IOE, Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh với số lượng học sinh tham gia đông và tạo không khí học tập, thi đua sôi nỗi.

- Kết quả:  cấp tỉnh có 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

* Cấp THCS:

          - Cấp tỉnh: Có 01 giải Ba (Tin 9).

          - Cấp huyện:

+ Giải đồng đội: có 02 giải Nhì đồng đội (Ngữ Văn 7, Tin học 8).

+ Giải cá nhân: Có 07 giải (03 giải Nhì, 03 giải Ba, 01 giải Khuyến khích).

+ Xếp thứ hội thi HSG cấp huyện: 20/29 trường trên toàn huyện, tăng (cải thiện 02 bậc so với năm học 2020-2021).

* Hội thi Thể dục thể thao, năng khiếu

Thành lập các câu lạc bộ TDTT theo nguyện vọng và năng lực của học sinh (bóng chuyền, Bơi, Bóng bàn, cầu lông, cờ vua,…)

Nhà trường triển khai phân công GV phụ trách BD, tập luyện các môn thi tại giải TDTT cấp huyện: Điền kinh, Bơi lội.

Tổ chức giải thể dục thể thao học sinh cấp trường có chất lượng. Tham gia giải thể dục thể thao dành cho học sinh cấp cụm, huyện.

Thi TDTT xếp vị thứ 24 toàn huyện.

* Các hội thi khác

- Cuộc thi thiết kế giáo án điện tử cấp Quốc gia: có 04 giáo án tham gia

- Thi KHKT dành cho học sinh trung học:  Tham gia cấp huyện với sản phẩm “Hộp thí nghiệm đa năng” do đồng chí Đinh Quang Luân và đồng chí Trần Thị Mơ hướng dẫn. Kết quả xếp thứ 4 toàn huyện.

 Kết quả: Phòng GD&ĐT đánh giá là một trong 4 sản phẩm tốp đầu trong toàn huyện.

 * Năm học: 2022-2023

* Kết quả các hội thi: có 02 giải Quốc gia, 20 giải tỉnh, 35 giải huyện, cụ thể:

Cấp huyện:

- Hội thi Nói Tiếng Anh với sơ đồ tư duy: 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích

- Hội thi HSG 6,7,8,9: 01 giải Nhì; 02 giải Ba

- Hội thi IOE: 01 giải Nhất; 05 giải Ba, 08 giải Khuyến khích

- Trạng Nguyên Tiếng Việt: 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 09 giải Khuyến khích

Cấp tỉnh:

- 01 HS đạt giải Nhì môn Tin học 9

- 17 HS đạt giải Trạng Nguyên Tiếng Việt (9 giải Nhất, 4 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích)

- Hội thi Khoa học kĩ thuật: 02 giải Ba

Cấp Quốc gia:

- Hội thi sáng tạo TNNNĐ toàn quốc: 02 giải Khuyến khích

* CBGVNV:     - LĐTT: 34 đ/c; HTNV: 4 đ/c (GVHĐ)

- CSTĐCS: 6 đ/c, CSTĐ Tỉnh: 01 đ/c     

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 TRƯỜNG THỦY

 11_5_2021_2.jpg

 18.2.2020.1.jpg

Quang cảnh điểm 1 - Trường TH&THCS số 2 Trường Thủy


Quang cảnh điểm 2 - Trường TH&THCS số 2 Trường Thủy


Đội tuyển đội Bóng chuyền Nữ - Đạt giải Nhì cấp Huyện

8_5_2021_20.jpg

Hoạt động văn nghệ

8_5_2021_29.jpg

Nhà trường trao thưởng cho HS đạt giải hội thi Giới thiệu Sách


Tuyên dương khen thưởng HS đạt danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ


 Bộ tư lệnh Cảnh vệ trao quà cho HS bị ảnh hưởng bão lụt

5_6_2020_1.jpg

Công tác kiểm tra sức khỏe cho HS phòng chống dịch bệnh Covid 19

11_5_2021_1.jpg

Chi đoàn tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn

 9_7_2020_1.jpg

Tiết học kỹ năng phòng chống đuối nước cho HS2

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 2 TRƯỜNG, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0888354777 - Email: th-thcsso2truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com