GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 4962589
QUẢNG CÁO
ĐUỐI NƯỚC - NHỮNG HIỂU LẦM VỀ ĐUỐI NƯỚC
Thứ năm, 06/05/2021 03:02
Xin chào các bạn ! Các bạn đang nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường TH&THCS số 2 Trường Thủy. Chương trình được các bạn trong đội tuyên truyền măng non của Liên đội thực hiện. Các bạn thân mến! Mỗi năm Việt Nam có trên 6000 người bị đuối nước, trong đó có hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Đuối nước cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ lứa tuổi 5-14 tuổi
BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUNG TAY GIỮ GÌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
Thứ hai, 17/05/2021 03:20
“Môi trường là thứ tồn tại duy nhất. Còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng”. Thật vậy, môi trường sống của con người là một khái niệm rộng. Nó bao gồm tất cả các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và mọi sinh vật trên trái đất. Vì vậy, bảo vệ môi trường luôn là vấn đề quan trọng và cấp thiết.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS VÀ MA TÚY
Thứ hai, 10/05/2021 12:08
Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS – điều này được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.
TOÀN BỘ QUYỀN TRẺ EM THEO LUẬT TRẺ EM 2016
Thứ năm, 06/05/2021 03:24
Quyền sống, quyền được bảo vệ để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc, quyền được chăm sóc sức khỏe,... là những quyền của trẻ em được quy định tại Luật Trẻ em 2016.
CÁCH SƠ CỨU VÀ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM
Thứ năm, 06/05/2021 02:52
Xin chào các bạn ! Các bạn đang nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường TH&THCS số 2 Trường Thủy. Chương trình được các bạn trong đội tuyên truyền măng non của Liên đội thực hiện. Các bạn thân mến!Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi các bạn học sinh cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... thì nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm do sự bất cẩn của người lớn. Điều này muốn nói lên là đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ, đầm lầy ... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ..v.v...Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, cùng tất cả các bạn cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁCH PHÒNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Thứ hai, 10/05/2021 12:31
Bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có những loại nguy hiểm cần điều trị gấp, nhưng cũng có loại nhẹ chỉ thoáng qua mà không cần điều trị. Hiện nay ở nước ta có 6 tỉnh có số ca mắc bệnh đau mắt đỏ chiếm tỷ lệ cao là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng trị, Quảng Bình, Bình Định. Gần đây nhất là huyện Phổ Yên, Thái Nguyên cũng đã xuất hiện một số ca bị mắc bệnh đau mắt đỏ. Tại thời điểm tháng 10 năm 2020 hiện nay tại địa bàn xã Trường Thủy - huyện Lệ Thủy - tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện một số người mắc bệnh mắt đỏ. Để chủ động trong việc phòng chống dịch Ban sức khoẻ trường TH&THCS số 2 Trường Thủy triển khai tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của trường các dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh đau mắt đỏ như sau:
BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG
Thứ hai, 10/05/2021 12:07
“An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”. Đó là lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC
Thứ hai, 10/05/2021 12:05
Trong thời gian gần đây, từ những vụ việc mà báo chí đưa tin về xâm hại trẻ em, từ thực tế đặc điểm của học sinh tiểu học. Các em chưa biết cách vệ sinh thân thể đúng cách cũng như chưa có các kĩ năng tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại, chuyên đề: “Giáo dục giới tính cho học sinh tiểu học” nhằm giúp các em có một số kỹ năng cơ bản cần thiết cho bản thân.
LUẬT TRẺ EM 2016
Thứ năm, 06/05/2021 03:14
Luật này quy định về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.
TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM
Thứ năm, 06/05/2021 02:42
Các bạn thân mến! Một năm học mới đã bắt đầu rồi đấy và mùa mưa lũ cũng đang đến gần. Chính vì vậy, hôm nay, đội tuyên truyền măng non xin gửi đến các bạn chương trình phát thanh số đặc biệt với chủ đề: “ Tuyên truyền về phòng tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em”
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 2 TRƯỜNG, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0888354777 - Email: th-thcsso2truongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com