BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUNG TAY GIỮ GÌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
“Môi trường là thứ tồn tại duy nhất. Còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng”. Thật vậy, môi trường sống của con người là một khái niệm rộng. Nó bao gồm tất cả các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và mọi sinh vật trên trái đất. Vì vậy, bảo vệ môi trường luôn là vấn đề quan trọng và cấp thiết.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁCH PHÒNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Thứ hai, 10/05/2021 12:31
Bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có những loại nguy hiểm cần điều trị gấp, nhưng cũng có loại nhẹ chỉ thoáng qua mà không cần điều trị. Hiện nay ở nước ta có 6 tỉnh có số ca mắc bệnh đau mắt đỏ chiếm tỷ lệ cao là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng trị, Quảng Bình, Bình Định. Gần đây nhất là huyện Phổ Yên, Thái Nguyên cũng đã xuất hiện một số ca bị mắc bệnh đau mắt đỏ. Tại thời điểm tháng 10 năm 2020 hiện nay tại địa bàn xã Trường Thủy - huyện Lệ Thủy - tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện một số người mắc bệnh mắt đỏ. Để chủ động trong việc phòng chống dịch Ban sức khoẻ trường TH&THCS số 2 Trường Thủy triển khai tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của trường các dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh đau mắt đỏ như sau: